Những bài văn mẫu hay lớp 6

Hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất

Hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất

Đứng trước khung cảnh mênh mông rộng lớn của biển mỗi người lại có những tâm trạng, cảm xúc riêng, có người cảm thấy choáng ngợp, thích thú cũng có người cảm thấy thật thi vị, lãng mạn. Em hãy hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Dưới đây là bài viết mẫu về chủ đề trên các bạn hãy tham khảo nhé.

Mở bài Hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất

“Ve! Ve! Ve! Hè về!”. Khi những chú ve cất lên bài đồng ca báo hiệu mùa hè đến cũng là lúc trong lòng em lại rộn ràng thanh âm của những con sóng biển, tiếng vi vu trong trẻo của từng chiếc vỏ sò bởi từ mùa hạ năm đó, em đã không thể quên đi dư vị mặn mà của bãi biển Cửa Lò trong một sáng tinh sương.

Thân bài Hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất

Cửa Lò chào đón em bằng bờ cát trắng phẳng lặng bình yên, tiếng sóng vỗ vào bờ như lời thì thầm của biển và những hàng cây khi lao xào xạc trò chuyện, đùa vui trong gió. Nhìn từ xa, bãi biển giống như một thảm lụa xanh không ngừng lay chuyển nhẹ nhàng, uyển chuyển nhịp nhàng trong gió nhẹ. Khi mặt trời lấp ló ở phương Đông, rồi từ từ nhô lên một cách bình thản đem theo những tia nắng ban mai tinh nghịch đang đùa giỡn với những giọt sương, cảnh biển bừng lên một sắc vàng cam nhẹ nhàng. Ông mặt trời lúc này giống như một người thợ nhuộm tài ba đang nhuộm vàng sắc biển.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng
Loading...

Những giọt nắng óng ánh trên mặt biển giống như muốn khám phá hết mọi điều kì thú nơi sâu thẳm đại dương, khiến cho mặt biển xanh rờn giống như được phủ lên một tấm thảm bằng vàng. Sắc xanh của nước, màu vàng của nắng tạo nên một sắc màu kì ảo, óng ánh. Những con sóng miên man vỗ vào bờ như đang trêu ghẹo bờ cát trắng. Sóng cứ thế, từng đợt từng đợt không ngừng đùa vui tinh nghịch như đang chạy đua với nhau. Khi bước chân lên bờ cát trắng, cảm nhận từng con sóng đó, em đã thấy được dư vị mát lành của biển. Làn gió cũng góp vui bằng những luồng dịu nhẹ hòa cùng thanh âm trong trẻo phát ra từ biển. Đó là bài ca của biển được tạo nên từ sóng, từ những chiếc vỏ sò,… Hòa chung với bức tranh thiên nhiên tuyệt bích đó là bức tranh về cuộc sống con người.

Lúc mặt biển lấp lánh ánh bình minh cũng là lúc những đoàn thuyền đánh cá trở về. Những chiếc thuyền không chỉ chuyên chở tôm cá mà còn chứa đựng trong đó những giọt mồ hôi của người lao động. Nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên khuôn mặt của người ngư dân khi đoàn thuyền trở về lúc bình minh hé rạng báo hiệu một chuyến đi biển bình an và một ngày mới tốt lành. Và cũng có những con thuyền căng cánh buồm để bắt đầu ra khơi, cất lên bài cao chinh phục thiên nhiên. Khi những tia nắng vàng hơn, giòn hơn, mặt biển cũng dần trở nên đông đúc hơn khi những du khách bắt đầu dạo chơi trên bờ cát. Nụ cười rạng rỡ, bình yên xuất hiện trên gương mặt mỗi người khi đón nhận bài ca trên biển lúc bình minh.

Kết bài Hãy tả lại cảnh biển để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất

Biển ở mỗi thời khắc lại đem đến cho con người ta những cảm nhận khác nhau. Đối với em, cảnh biển lúc bình minh luôn là bức tranh thiên nhiên đẹp nhất. Ẩn chứa trong bức tranh thiên nhiên đó là bức tranh về cuộc sống con người an yên về những điều đã qua và ngập tràn sự tươi mới, niềm tin, niềm hi vọng ở những điều sắp diễn ra.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Pointe91 - Biển rạng Chu Lai